Thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thất thường, cộng với môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi dễ khiến chúng ta bị viêm mũi dị ứng

Dưới đây là một số cách cổ truyền, dân gian dùng trị viêm mũi dị ứng do thời tiết.

1. Hành ta và gừng tươi

Nếu bị nghẹt mũi, viêm mũi, có thể dùng các nguyên liệu: hành ta 50 gr, gừng tươi 50 gr. Giã nhuyễn và thêm hai muỗng giấm ăn, trộn đều, cho vào tô, hoặc nồi nước nóng để xông mũi, họng. Hít thật sâu hơi nước bốc lên từ nước chế biến trên, để hơi đi vào mũi, miệng.

Gừng tươi
Gừng tươi

2. Sáp ong rừng

Dùng một ít sáp ong rừng để lên trên vật dụng có chứa than cho sáp ong bốc hơi. Dùng bìa giấy cứng cuốn lại thành hình cái phễu để xông hơi lên mũi.

3. Rau hẹ và cây thiên niên kiện

30 gr hạt cây rau hẹ, 30 gr vị thuốc thiên niên kiện, giã nhỏ và trộn chung lại. Cho vào một cái tô nước nóng để xông. Cách xông cũng giống như trên.

4. Dùng cây xuyến chi

Lấy một ít cỏ cứt lợn tươi (cỏ xuyến chi) rửa sạch, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt. Nhỏ mũi, ngày 3 lần.

5. Dùng vỏ bí đao

Một số trường hợp viêm mũi dị ứng do thời tiết, có chảy nước mũi nhiều, có thể dùng vỏ bí đao tươi, dây mướp (lấy đoạn gần ở gốc), và vị thuốc ý dĩ (mỗi loại 50 gr), đem nấu với 2 lít nước để uống trong ngày.

6. Dùng lát gừng tươi

Khi bị viêm mũi dị ứng do thời tiết mưa nắng thất thường, có thể dùng một ít gừng tươi cắt lát, cùng 20 gr tô diệp rửa sạch, đem cả hai nấu với nửa lít nước (hoặc có thể dùng nước sôi để hãm), lấy nước dùng trong ngày.

7. Dùng dầu dừa

Dùng nửa lít dầu dừa nấu cho sôi rồi cho vào 100 gr hạt thảo quyết minh (một vị thuốc) vào nấu tiếp đến khi hạt bốc khói lên, thì vớt hạt thảo quyết minh ra để cho ráo dầu, rồi cho vào lọ đậy kín để dành xông dần. Mỗi khi xông lấy vài hạt nói trên cho vào vật dụng đựng lửa than đến khi hạt lên khói, thì dùng nửa tờ giấy cứng quấn lại hình cái phễu, một đầu phễu đặt lên vật chứa hạt thảo quyết minh, đầu còn lại đặt áp lên mũi để xông hơi vào mũi, hít nhẹ từ từ. Mỗi ngày làm 2 lần như vậy.

8. Kết hợp các nguyên liệu

Dùng các nguyên liệu gồm: 5 gr bạc hà, 5 gr bạch chỉ, 10 gr thương nhĩ tử, 10 gr tân di hoa, 3 củ hành tươi và 5 gr trà diệp. Đem các nguyên liệu cho vào nồi, nấu sôi với nửa lít nước, để uống trong ngày.

Xịt Mũi Nam Xoang

Xịt Mũi Nam Xoang hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.
Quý khách hàng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Xịt Mũi Nam Xoang
Xịt Mũi Nam Xoang

Mọi thắc mắc về bệnh viêm xoang cũng như cách phòng bệnh, chữa bệnh xin liên hệ số điện thoại:  0914.004.003 – 0974.004.003

Hoặc để lại lời nhắn tại đây

Địa chỉ: Phòng chẩn trị y học cổ truyền NAM XOANG số 11 ngõ 62 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Với Lương Y Ngay

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ