Viêm xoang là bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay, nhất là khu vực thành thị và đông dân. Viêm xoang có nhiều dạng, để phân biệt các dạng viêm xoang, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Dạng Viêm xoang cấp tính

Các dạng viêm xoang

Dạng Viêm xoang cấp tính là giai đoạn đầu tiên của viêm xoang. Đây là giai đoạn mà xoang hoàn toàn bình thường nhưng vì một hay một số nguyên nhân nào đó khiến xoang bị viêm, gây ra bệnh viêm xoang cấp tính.

Khi bị viêm xoang cấp tính, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng sau:

– Người bệnh có thể sốt nhẹ, toàn thân mệt mỏi, kém ăn, bạch cầu tăng cao trong máu…

– Xuất hiện những cơ đau vùng trán, má, thái dương. Đau có thể lan đến răng, nửa đầu. Ngoài cơ đau sẽ thấy nặng đầu.

– Tình trạng chảy nước mũi ở một hoặc hai bên. Lúc đầu loãng sau đặc dần, có màu xanh hoặc vàng nâu, mùi hôi tanh. Dịch mủ sẽ gây ra tắc mũi hai bên, nhất là về đêm.

– Mũi có thể đỏ, sưng nề.

– Trong niêm mạc hốc mũi đỏ rực, các cuốn dưới và giữa sưng to, khu giữa có tiết dịch nhầy hoặc mủ.

Dạng Viêm xoang mãn tính

Dạng Viêm xoang mãn tính là giai đoạn sau của viêm xoang cấp tính. Khi viêm xoang cấp tính tái diễn nhiều lần mà không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách.

Triệu chứng của viêm xoang mãn tính gần giống với viêm xoang cấp tính đó là:

– Cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

– Nước mũi chảy ở cả 2 bên hoặc một bên. Có thể chảy ra cửa trước hoặc cửa sau mũi rồi xuống họng (nếu là viêm xoang sàng sau). Lúc đầu dịch mũi loãng, sau đặc dần và có màu xanh hoặc vàng nâu, mùi hôi thối do bội nhiễm.

– Tình trạng ngạt mũi càng ngày càng tăng, ngạt một hoặc hai bên là do phù nề niêm mạc, do tiết nhầy, mủ hoặc thoái hóa cuốn do polype.

– Khả năng ngửi giảm, không được như trước, nếu nặng có thể mất ngửi hoàn toàn.

– Khi bị viêm mũi mãn tính, điểm đau thường không rõ rệt hoặc không có như viêm mũi cấp tính.

Khi soi mũi trước, thấy các niêm mạc nhạt màu, phù nề, nhất là khe giữa, có thể tạo thành gờ Kauffmann, Polype. Cuốn giữa và dưới quá phát hoặc thoái hóa giống Polype. Khe giữa có tiết nhầy hoặc mủ chảy xuống sàn mũi. Có thể có Polype mũi.
Khi soi mũi sau ( bị viêm xoang sau) thấy khe trên và cửa mũi sau có mủ. Đuôi cuốn giữa và dưới quá phát, nhạt màu, có thể thấy Polype cửa mũi sau.

Kết luận

Khi thấy các dấu hiệu của các dạng viêm xoang, bạn cần đến các bác sĩ chuyên khoa Tai-Mũi-Họng để khám và chữa kịp thời. Cần có phương pháp chữa trị thích hợp, tránh để bệnh lâu không chữa sẽ trở thành viêm xoang mãn tính. Bệnh viêm xoang mãn tính rất khó chữa trị, nếu chữa trị cũng phải mất một thời gian khá dài. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, các bạn nên phòng và chữa bệnh viêm xoang trước khi quá muộn.

Xịt Mũi Nam Xoang

Xịt Mũi Nam Xoang hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.
Quý khách hàng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Xịt Mũi Nam Xoang
Xịt Mũi Nam Xoang

Mọi thắc mắc về bệnh viêm xoang cũng như cách phòng bệnh, chữa bệnh xin liên hệ số điện thoại:  0914.004.003 – 0974.004.003

Hoặc để lại lời nhắn tại đây

Địa chỉ: Phòng chẩn trị y học cổ truyền NAM XOANG số 11 ngõ 62 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Với Lương Y Ngay

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ