Viêm xoang mãn tính nếu không được chữa trị tận gốc sẽ dẫn đến nhiều biến chứng và hệ lụy nghiêm trong đến sức khỏe.

Bệnh nhân thường khá chủ quan trong chữa trị hoặc không nhận ra mình mắc viêm xoang. Lâu dần sẽ để bệnh kéo dài dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây là những hệ lụy nguy hiểm viêm xoang mãn tính gây ra với người bệnh để bạn tham khảo

Viêm thanh quản

Viêm thanh quản
Viêm thanh quản

Viêm thanh quản xuất hiện ở những bệnh nhân mắc viêm đa xoang và viêm xoang sàng. Biểu hiện có thể như: ho – khàn tiếng. Viêm thanh quản nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng đến giọng nói người bệnh.

Bệnh cực kỳ nguy hiểm với trẻ nhỏ. Do không thể khạc, nhổ hết dịch xoang, dịch mủ chảy xuống họng, gây khó thở, ho, sốt và khàn tiếng.

Viêm họng cấp

Viêm họng cấp sẽ chuyển thành viêm họng mãn tính khi bệnh nhân mắc viêm xoang cấp chuyển sang mãn tính.

Nguyên nhân do dịch mũi chảy xuống họng thường xuyên gây viêm nhiễm. Thậm chí có cả polyp mũi gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Cuối cùng, khiến bệnh vùng họng cũng nghiêm trọng theo.

Viêm đường hô hấp dưới

Xuất hiện ở những bệnh nhân không chữa trị triệt để viêm xoang mũi. Sau khi viêm xoang chuyển sang mãn tính lâu ngày mà không được chữa trị triệt để sẽ kéo theo các bệnh về đường hô hấp dưới như: ho, khó thở, dễ mất ngủ.

Viêm tai giữa

Thường gặp ở trẻ nhỏ khi không được chữa trị viêm xoang kịp thời và dứt điểm.

Nguyên nhân là do cấu tạo ống tai, vòi nhĩ của trẻ cấu tạo đơn giản, ngắn và thẳng. Vì vậy các dịch xoang chảy xuống dưới sẽ dễ dẫn đến ứ dịch trong tai giữa và gây viêm.

Hen suyễn

Hen suyễn
Hen suyễn

Bệnh xuất hiện ở những bệnh nhân bị viêm xoang có cơ địa dị ứng. Với những người bị hen suyễn nếu mắc viêm xoang bệnh sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn

Loạn cảm họng

Không chỉ khó chịu trên mũi, bệnh viêm xoang nhất là viêm xoang sàng sau khiến người bệnh khó chịu khi nuốt, có cảm giác mắc ở họng, đôi khi đau nhói

U lành thanh quản

Ở những bệnh nhân thường xuyên phải nói nhiều như giáo viên, ca sĩ, diễn viên,… Khi mắc viêm xoang sẽ dễ dẫn đến viêm thanh quản và khả năng mắc hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh,…khá cao

Đừng chủ quan với bệnh viêm xoang bởi những phiền toái nó mang đến sẽ tăng dần theo thời gian. Biến chứng của viêm xoang cực kỳ nguy hiểm không chỉ dừng lại ở khó thở, ngạt mũi thông thường.

Ngay khi bạn gặp những triệu chứng từ viêm xoang hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách chữa trị hiệu quả nhất:  0914.004.003 – 0974.004.003

Xịt Mũi Nam Xoang

Xịt Mũi Nam Xoang hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ.
Quý khách hàng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Xịt mũi Nam Xoang

Hoặc để lại lời nhắn tại đây

Địa chỉ: Phòng chẩn trị y học cổ truyền NAM XOANG số 11 ngõ 62 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Với Lương Y Ngay

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ